Giá cả chủng loại và cách nhận biết gỗ Trắc

Chủ đề thuộc danh mục 'Diễn đàn đồ gỗ' được đăng bởi youngboss1vn, 3/8/11.

 1. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin

  Tham gia:
  29/8/09
  Số bài viết:
  11,641
  Số lần "Thích" đã nhận:
  1
  Điểm nhận Cup:
  38
  (sưu tầm tin tức)

  Trên thị trường lưu hành phổ thông chủ yếu là hai loại trắc . trắc đỏ và trắc đen . Trăc đen thì hiếm và giá trị co hơn trắc đỏ . Gọi trắc đen vì thịt gỗ có màu đen tuyền gần như mun sừng nhưng nhạt hơn . thực ra trong thiên nhiên trắc đen và đỏ cũng vẫn là một loài một họ . Giống như Gỗ thủy tùng . loại xanh thì ngâm trong bùn trong nước loại đỏ thì trên mặt đất .
  Về nguyên tắc gỗ đã được ngâm trong bùn đất lâu thì độ bền rất cao kháng mối mọt . vậy nên cũng như thủy tùng xanh . trắc đen được ưa chuộng giá cao hơn trăc đỏ rất nhiều .
  Nói về tắc đỏ . gọi trắc đỏ vì đặc điểm của nó thì không loại gỗ nào trong thiên nhiên có được . thân gỗ khi xẻ ra chế tác có mầu đỏ tươi như củ cà rốt . mùi thơm ngái ngái hắc . Gỗ sơn huyết cũng có màu đỏ tương tự nhưng màu tối và sẫm hơn rất nhiều . cũng vì điểm giống nhau như trên mà Son huyết hay được nguười ta làm giả Trắc vì trắc và sơn huyết có giá vênh nhau tới mây chục lần .
  Nhược điểm của Trắc là xuống mầu rất nhanh . từ khi chế tác với mầu đỏ tươi vây . chỉ sau 1 tháng nó đã chuyển thành mầu cà phê sau 3 thành thành mầu Táo tầu khô .
  Cẩm lai và trắc từ nhiều năm nay vẫn được coi là đối thủ không cân sức . nhưng vài năm chở lại đây . cẩm lai bị lép vế xuống hàng thứ 2 sau trắc .
  Với kinh nghiệm chơi tượng cá nhân Lỗ ban thấy ở cẩm lai sự uuw việt lấn lướt so với tắc rất nhiều . độ cứng bóng thì ngang trắc nhưng ưu điểm hơn trắc là vân hoa đẹp hơn . giữ mầu tự nhiên tới cả chục năm .
  vài năm nay trắc lên ngôi cũng do thị trường Trung quốc ưa chuộng . cũng không biết họ tìm thấy phần ưu việt gì nơi tắc . còn giêng với cẩm lai . người miền Nam vân rất ưu ái . khoản này đôi khi dân Mình vẫn không hơn Tầu các Bác nhỉ ?
  Lại quay về với gỗ trắc .do thị trường khan hiếm cạn kiệt giá cả leo thang từng ngày vậy nên một số doanh nghiệp xuất ngoại tìm nguồn hàng .
  Loại trắc thứ 3 có mặt trên thị trường . Nó có xuất sứ từ Châu phi . Giá cả hợp lý rất có sức cạnh tranh ....
  các doanh nghiệp xuất khẩu đổ sô vào mua ... Kết quả ra sao ?
  mấy chục doanh nghiệp trên bờ phá sản vì bị trung quốc hủy hợp đồng . mấy anh Tầu khôn thật . mà chả cứ Tầu . để 2 mẫu gỗ ra so sánh thì sự chênh lệch là 1 trời 1 vực ...
  Thực ra loại gỗ trắc Châu phi có cái tên gì đó méo cả mồm đọc không ra . nhưng nó được các doanh nghiệp nhập khẩu về khoác cho cái áo của Trắc vì thực tế 2 loại trên có nhiều tính chất tương đồng ...
  nếu cứ đà này thì họ nhập Gỗ cây Bao báp về rồi khoác cho cái áo gỗ Sưa ối người chết .
  Gỗ trắc chính thống đường kính rộng 40 tới 70 cm giá trên thị trường là 700 triệu đồng 1 m3 . gỗ rông 25 hoặc 30 cm dài 2 m dầy 10 cm giá 200 triệu một m3 .
  Gỗ trắc châu phi với kích thước như trên giá giao động khoảng 20 tới 25 triệu 1 m3 . có nghĩa là còn rẻ hơn gỗ hương ..

   
 2. mminhto

  mminhto Guest

  Bác cho em hỏi về loài gỗ Trác Xanh Pareceto

  Em có miếng gỗ trác xanh mà không biết giá trị thực của nó . Bác hiểu biết thi co thể giải thích cho em được không Bác. trên thị trường bây giờ bán khoảng bao nhiêu tiền / m3
   
 3. Bài Viết rất bổ ích, Thanks bác nhiều.
   

Ủng hộ diễn đàn