Những "model" giấy mẫu-giấy kiểu-bạc mẫu Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Diễn đàn sưu tập tiền giấy việt nam' được đăng bởi Dog, 26/5/10.

 1. Dog

  Dog Guest

  Tôi góp nhặt những model (kiểu) Bạc mẫu-Giấy mẫu-Kiểu bạc-Giấy mẫu Việt Nam..cho các bạn xem.

  [​IMG]
   
 2. Dog

  Dog Guest

  [​IMG]
   
 3. tigon

  tigon Active Member

  Tham gia:
  3/9/09
  Số bài viết:
  1,701
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  36
  con chào chú Khải, những tờ chú đưa lên con thấy đều có số serial, mà theo con được biết có số serial là tiền lưu hành, đâu phải tiền Mẫu đâu chú?
   
 4. Dog

  Dog Guest

  Thời kháng chiến, từ miền nam xa xôi, ban ấn loát tiền nam bộ gửi được gì ra trung ương làm mẫu lưu chiểu thì chỉ có vậy. Có ai tốt nghiệp chánh quy 1 trường đại học ngân hàng nào đâu, có giao lưu quan hệ World Bank (!) IMF nào đâu. Mẫu là mẫu gửi lưu chiểu báo cáo ra cho TW biết Nam bộ in tiền nầy, nó như vầy như vầy. Chắc họ chưa nghĩ là giới sưu tầm ngày nay TK21 đòi hỏi mẫu thì phải zero-dê-rô và dê-rô.... mà ráng in dê-rô nhỉ. Tiếc quá, phải chi lúc mới giải phóng 1975 bác Vỉnh, Lê Thiên, Trần Học Hải,...còn sinh thời mà ai đó hỏi mấy bác ấy thì có câu trả lời chính xác rồi. Chú K chỉ suy nghĩ vậy thôi. Chắc giỏi đoán mò !
   
 5. Tờ 100 đồng (giấy mẫu ) trên đẹp quá.Tờ này sao không thấy mấy khi xuất hiện nhỉ ??? Bác nào biết tờ trên có đưa vào lưu hành không ?
  Chỉ là chất liệu giấy rơm nhưng sao thấy mến các tờ VNDCCH quá đi thôi.Hình như vì nhưng tờ ấy gợi lên một thời chập chững của một nước DCCH
   
 6. tigon

  tigon Active Member

  Tham gia:
  3/9/09
  Số bài viết:
  1,701
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  36
  em thấy tờ bạc 100 này có tiền lưu hành mà anh

  [​IMG]
  [​IMG]
   
 7. Dog

  Dog Guest

  Quên, tờ tiền Mẫu (có số) trên cũng khác tờ thường ở chổ còn "in thiếu" 1 con số sê-ri bên trái. Vậy cũng khác thường rồi nhe.

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 14/6/10
 8. chihung

  chihung Guest

  theo dõi các bài viết chia sẻ kinh nghiệm của anh trên các diễn đàn em thầm cảm phục, những kinh nghiệm của anh giúp cho người mới sưu tập tiền có được cái nhìn tổng quan hơn.
   

Ủng hộ diễn đàn