Nokia E90 Communicator: Máy tính xách tay “mini”

Chủ đề thuộc danh mục 'E-series' được đăng bởi youngboss1vn, 29/6/13.

 1. youngboss1vn

  youngboss1vn Admin

  Tham gia:
  29/8/09
  Số bài viết:
  11,641
  Số lần "Thích" đã nhận:
  1
  Điểm nhận Cup:
  38
  Sau hơn 1 năm kể từ lần cuối cùng tung ra sản phẩm Communicator 9300, Nokia bán ra thị trường chiếc smart phone mới nhất Nokia E90 Communicator – sản phẩm vẫn có thiết kế kiểu laptop như những chiếc Communicator truyền thống nhưng khác với 9300 – sản phẩm sử dụng hệ điều hành Symbian nền tảng S80 - E90 chạy Symbian Series 60 với giao diện người dùng mạnh hơn nhiều. Trên thực tế Symbian Series 60 cũng đã có trong các smartphone khác của Nokia như E61 và E61i nhưng 2 model này có kiểu dáng hoàn toàn khác với E90.

  ĐANG UP HÌNH!

  Với thiết kế đóng/mở nắp như máy tính xách tay, E90 cho người dùng 2 lựa chọn. Nếu không mở nắp, bạn có thể sử dụng màn hình ngoài và hệ thống phím bấm như của những chiếc điện thoại thông thường. Nếu mở nắp bạn sẽ sử dụng màn hình trong và hệ thống phím bấm đầy đủ QWERTY. Tất nhiên lúc này kích thước của điện thoại sẽ lớn hơn. Với thiết kế khớp nối giữa màn hình và thân máy sáng tạo, người dùng có thể mở E90 với nhiều góc độ khác nhau dễ dàng.

  ĐANG UP HÌNH!

  Cả hai màn hình (trong và ngoài) của E90 đều sử dụng công nghệ TFT với 16 triệu màu nhưng kích thước màn hình ngoài chỉ bằng 1 nửa của màn hình trong (4”). Cả hai màn hình này đều cho chất lượng hiển thị tốt nhưng đây không phải là màn hình cảm ứng nên bạn không thể điều khiển bằng cách chạm tay. Hệ thống phím bấm ngoài của E90 không có gì đặc biệt, trong khi hệ thống phím bấm trong được thiết kế khá thân thiện với nhiều phím bấm nhanh, giúp người dùng kích hoạt ngay nhiều tính năng trong máy. Hệ thống phím bấm QWERTY cũng phù hợp cho những người thường xuyên phải nhập liệu, tiếc rằng hệ phím này không có đèn phát sáng nên bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng trong môi trường thiếu sáng. E90 cũng có 1 phím bấm nhanh cho chụp ảnh nằm bên thân máy.

  ĐANG UP HÌNH!

  Tiến bộ hơn hẳn 9300, E90 được tích hợp tính năng thời thượng GPS với nhiều ứng dụng hỗ trợ miễn phí mà trong quá trình sử dụng máy bạn có thể tải về. Khả năng kết nối Internet của E90 cũng khá hoàn hảo với nhiều công nghệ kết nối khác nhau giúp người dùng linh hoạt hơn khi làm việc. Điểm đáng khen ngợi khác là E90 có cả kết nối USB, Bluetooth (hỗ trợ A2DP) và hồng ngoại. E90 có bộ nhớ trong 128MB (9300 có 80MB).

  ĐANG UP HÌNH!

  Các ứng dụng giải trí của E90 không khác nhiều so với 9300 nhưng tính năng mà nhiều người mong đợi trên các thiết bị Communicator của Nokia là radio FM và máy ảnh số (3,2 megapixel) đã được tích hợp trong E90. Trong khi đó, nếu ai đã sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Symbian version 9.2 (S60 3.1 Edition) thì sẽ không xa lạ gì với các ứng dụng văn phòng của E90; theo nhận xét của chúng tôi là khá mạnh và khó có chiếc smarphone chạy HĐH Symbian nào hiện có trên thị trường có được, tiếc rằng máy lại không có chức năng fax.
   

Ủng hộ diễn đàn