Tìm thấy kho báu toàn đồ cổ bằng vàng, bạc khi sửa biệt thự

Chủ đề thuộc danh mục 'Diễn đàn cổ vật' được đăng bởi thanhtrungACB, 23/5/12.

 1. thanhtrungACB

  thanhtrungACB New Member

  Tham gia:
  15/6/11
  Số bài viết:
  103
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  0
  Các công nhân xây dựng đã bất ngờ tìm thấy một kho báu với hơn 1.000 món đồ dùng các loại bằng bạc và vàng.
  Trong quá trình tu sửa một biệt thự cổ 2 tầng đổ nát tại St Petersburg hồi tuần này, các công nhân xây dựng đã bất ngờ tìm thấy một kho báu với hơn 1.000 món đồ dùng các loại bằng bạc và vàng được giấu trong căn hầm ẩn giữa các tầng của ngôi nhà.

  [​IMG]
  Kho báu được tìm thấy trong căn biệt thự cổ.

  Các món đồ trong kho báu này được tin là các đồ dùng trong một gia đình quý tộc Nga. Nhiều món đồ được bọc trong một tờ báo cũ được xuất bản từ đầu năm 1917 khi nước Nga đang tiến hành cuộc Cách mạng Bolshevik nhằm chấm dứt chế độ quân chủ.

  [​IMG]
  Hơn 1.000 món đồ bằng vàng, bạc được tìm thấy trong kho báu này.

  Kho báu được tìm thấy bởi công ty Intarsia, công ty phụ trách việc phục hồi tòa biệt thự cổ đã bị bỏ hoang nhiều năm nay, đang là tâm điểm của một cuộc tranh cãi về người sở hữu nó.

  [​IMG]
  Nhiều món đồ được tìm thấy gói trong tờ báo xuất bản từ đầu năm 1917

  Hiện giá trị và nguồn gốc của nó vẫn chưa được xác định. Nhưng một số nguồn tin cho rằng, chúng có thể là các đồ vật từng được dùng bởi Sa hoàng Peter Đại đế trong thế kỷ 17 hoặc của nhà thơ nổi tiếng thế kỷ 19 Alexander Pushkin.

  [​IMG]
  Dụng cụ ăn uống bằng vàng

  Theo giới truyền thông Nga, biệt thự này được mua lại vào năm 1875 bởi nhà quý tộc Vasily Naryshkin, gia đình của bà Nataliya Naryshkina - người vợ thứ hai của Sa hoàng Alexis và là mẹ của Peter Đại đế.

  [​IMG]
  Kho báu này có thể thuộc về gia đình của 2 nhân vật nổi tiếng Peter Đại đế (trái) và nhà thơ Alexander Pushkin.


  Căn biệt thự nằm trên đường Tchaikovsky. Nó được tạo lên bằng cách nối 2 căn nhà được xây từ thế kỷ 18, trong đó có một ngôi nhà thuộc về ông Abram Gannibal, người ông gốc châu Phi của nhà thơ Puskin.

  [​IMG]
  Huy chương và các món đồ trang sức dùng để đính lên quần áo được tìm thấy.

  Sau khi nước Nga mới quốc hữu hóa tài sản, một phần của căn biệt thự được biến thành stolovaya (một kiểu căng-tin giống như nhà hàng phục vụ các món ăn tự chọn).

  [​IMG]
  Các dụng cụ ăn uống bằng vàng và bạc được tìm thấy trong căn biệt thự cổ.

  Sau khi Liên Xô sụp đổ, căn biệt thự này biến thành căn hộ tư nhân và được Intarsia mua để làm trung tâm hội nghị và văn hóa. Intarsia cho biết, họ sẽ tổ chức triển lãm các món đồ vừa được tìm thấy khi trung tâm văn hóa được xây xong.

  [​IMG]
  Con dao bạc được trạm trổ kỹ lưỡng được tìm thấy cùng với các dụng cụ ăn uống bằng bạc được tìm thấy dưới ván sàn của tòa nhà.
  Còn hiện tại, kho báu đang được cất giữ bởi Ủy ban bảo tồn lịch sử thành phố.
  theo:
  (GDVN)
   

Ủng hộ diễn đàn