Máy ảnh Leica cổ mạ vàng 34 tỷ đồng

Chủ đề thuộc danh mục 'Diễn đàn đồng hồ, máy móc cổ' được đăng bởi tigon, 28/10/13.

 1. tigon

  tigon Active Member

  Tham gia:
  3/9/09
  Số bài viết:
  1,701
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  36
  Leica Luxus II được mạ vàng cùng túi đựng bằng da cá sấu sản xuất năm 1932 sẽ được bán với giá 1,6 triệu USD.  [TABLE="class: tplCaption, width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD="align: center"][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][FONT=Arial !important]Leica Luxus II.
  [/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Có rất nhiều máy ảnh mang phong cách cổ điển (retro) của những thương hiệu nổi tiếng như Fujifilm, Sony, Panasonic hay Pentax đang được bán. Tuy nhiên, nếu người dùng cần một sản phẩm thực sự cổ điển thì Leica Luxus II sản xuất năm 1932 có lẽ là lựa chọn sáng giá nhất. Sản phẩm này được mạ vàng toàn bộ và chỉ có 4 chiếc từng sản xuất. Đặc biệt hơn, có tới 3 trong số này hiện đã thất lạc và chỉ còn duy nhất một chiếc được nhà bán đấu giá Bonhams đem bán phiên đấu giá diễn ra vào ngày 22/11 tại Hong Kong.
  Nếu chỉ mạ vàng thôi là chưa đủ độ "độc" và sang trọng thì máy ảnh của Leica còn tặng kèm một túi đựng được làm thủ công từ da cá sấu. Theo tiết lộ của Bonhams, sản phẩm này được sở hữu bởi một nhiếp ảnh gia nghiệp dư và mua ngay sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc.

  [TABLE="class: tplCaption, width: 1, align: center"]
  [TR]
  [TD="align: center"][​IMG][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][FONT=Arial !important]Sản phẩm chỉ có 4 chiếc từng được sản xuất và 3 trong số này đã bị thất lạc. [/FONT][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Trong cuộc phỏng vấn với Telegraph, Giám đốc điều hành Jon Baddeley của Bonhams, cho biết: " Tôi sẽ rất thất vọng nếu nó không bán với giá nhiều hơn một triệu USD. Chính xác là 1,6 triệu USD".
  Trước đó, bộ ba sản phẩm khác của hãng máy ảnh danh tiếc của Đức là Leica M3D, Leica Luxus và Leica M3 S/N 700001 đã được bán với giá kỷ lục lên tới 3,6 triệu euro, tương đương khoảng 98 tỷ đồng.

  Theo Số Hóa
  [/FONT]
   

Ủng hộ diễn đàn