Những sự Kiện đáng nhớ...

Chủ đề thuộc danh mục 'Tư liệu ngoài sưu tập tiền' được đăng bởi admin, 2/4/10.

 1. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1914: Mất Anvers, chính phủ Bỉ chạy sang Havre. Sau 10 ngày chiến đấu, Anvers, một hải cảng của Bỉ, bắt buộc phải hàng Đức. Ngày 06.10.1914, tướng Guise cho biết sẽ ném bom xuống Anvers, khiến hàng ngàn người phải chạy trốn. Muốn chiếm hải cảng này, Đức đã hy sinh gần 40.000 lính.
  Chính phủ Bỉ phải cầu cứu Pháp để tạm lánh sang Le Havre ở cửa sông Seine, được Pháp vui vẻ chấp thuận. Bộ trưởng Bộ Hải quân Pháp đến tận Le Havre để đón tiếp chính phủ Hoàng gia Bỉ. Sở dĩ chính phủ Bỉ phải di chuyển vì trong lãnh thổ Bỉ không còn chỗ nào tự do để thi hành uy quyền của nhà vua nữa
   
 2. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1975: Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cote d’Ivoire.Cộng hòa Cote d’Ivoire là một quốc gia thuộc Tây Phi, giáp với Bắc Đại Tây Dương, giữa Ghana và Liberia. Tổng diện tích quốc gia này là 322.460km2, dân số khoảng 17.327.724 (thống kê năm 2004), thủ đô là Yamoussoukro.
  Cote d’Ivoire là một trong sô những quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê, dầu cọ, hạt ca cao nhiều nhất thế giới. Do đó nền kinh tế của quốc gia này rất nhạy cảm với biến động với giá ca cao và cà phê trên thị trường quốc tế và các điều kiện thời tiết. Mặc dù chính phủ cố đa dạng hóa, nền kinh tế vẫn chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành công nghiệp liên quan. GDP bình quân đầu người $1.400 (thống kê năm 2003).
   
 3. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1978: Khomeyni bị Iraq đuổi, được Pháp cho tạm trú. Ngày 06.10.1978, Ayatollah Khomeyni bị Iraq đuổi ra khỏi vùng Najdac, ở phía Nam thủ đô Bagdad. Thật bất ngờ vì Pháp đã cho Khomeyni tỵ nạn. Hàng trăm người Iran đã gửi điện văn yêu cầu tổng thống Giscard D’Estaing dành cho Khomeyni mọi danh dự và kính nể cần thiết.
   
 4. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1981: Sadate bị ám sát. Tổng thống Ai Cập Anouar El - Sadate bị ám sát ngày 06.10.1981. Tổng thống ngồi trên khán đài coi duyệt binh, đột nhiên có ba tên lính từ xe Jeep nhảy xuống nhả đạn vào khán đài. Tổng thống bị thương nặng rồi chết sau đó mấy giờ. Đại sứ Triều Tiên và hai vị khách danh dự chết ngay tại chỗ, nhiều người khác bị thương. Các nhà cầm quyền Ai Cập mở cuộc truy lùng quy mô để bắt những tên khủng bố Hồi giáo. Đám tang Sadate được cử hành trọng thể vào ngày 12.10. Trong số quan khách tham dự có cả Thủ tướng Israel là Menahem Begin.
   
 5. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1292: Ngày sinh Chu Văn An, nhà Nho, nhà hiền triết, nhà sư phạm mẫu mực cuối thời Trần. Chu Văn An tên hiệu là Tiều Ẩn, tên chữ là Linh Triệt, người làng Văn Thôn, xã Quang Liệt, huyện Thanh Đàm (nay là huyện Thanh Trì - Hà Nội). Theo thần tích đình làng Thanh Liệt, nơi thờ ông làm thành hoàng, thì ông sinh năm Nhâm Thìn (1292) và mất năm Canh Tuất (1370).
  Chu Văn An ngay từ hồi còn trẻ đã nổi tiếng là một người cương trực, sửa mình trong sạch, giữ tiết tháo, không cầu danh lợi, chỉ ở nhà đọc sách. Khi thi đỗ Thái học sinh, ông không ra làm quan, mà trở về mở trường dạy học ở quê nhà. Học trò nhiều nơi tìm đến theo học rất đông. Trong số môn đệ ông có nhiều người thành đạt, thi đỗ ra làm quan to trong triều như Phạm Sư Mạnh, Lê Quát khi về thăm thầy vẫn giữ lễ, được thầy nói chuyện ít lời thì rất lấy làm mừng. Có những học trò cũ không tốt, ông thẳng thắn quở trách, thậm chí quát mắng không cho gặp. Tính nghiêm nghị, tư cách thanh cao và học vấn sâu rộng làm cho tiếng tăm ông ngày càng lan xa. Đức độ và uy tín của ông như vậy, khiến cho học trò đến theo học càng nhiều và đông.
  Đến đời vua Trần Minh Tông, ông được mời vào làm Tư nghiệp ở Quốc Tử Giám để dạy Thái tử học. Ông đã cùng với Mạc Đĩnh Chi, Phạm Sư Mạnh, Nguyễn Trung Ngạn tham gia vào công việc củng cố triều đình lúc đó đang đi dần vào con đường khủng hoảng, suy thoái. Đến đời Dụ Tông, chính sự càng thối nát, gian thần nổi lên khắp nơi. Chu Văn An nhiều lần can ngăn Dụ Tông không được, bèn dâng sớ xin chém bảy kẻ nịnh thần, đều là người quyền thế được vua yêu. Đó là Thất trảm sớ nổi tiếng trong lịch sử. Nhà vua không nghe, ông bèn "treo mũ ở cửa Huyền Vũ" rồi bỏ quan về ở ẩn tại núi Phương Sơn thuộc làng Kiệt Đắc, huyện Chí Linh (Hải Hưng) lấy hiệu là Tiều Ẩn (người đi ẩn hái củi). Sau ông mất tại đó.
  Theo thư tịch cũ thì Chu Văn An viết nhiều sách, ông đã để lại cho đời sau những tác phẩm: hai tập thơ Quốc ngữ thi tập bằng chữ Nôm và Tiều ẩn thi tập bằng chữ Hán. Ông còn viết một cuốn sách biện luận giản ước về Tứ thư nhan đề Tứ thư thuyết ước. Theo một tài liệu nghiên cứu gần đây thì Chu Văn An còn là một nhà đông y đã biên soạn quyển Y học yếu giải tập chu di biên gồm những lý luận cơ bản về chữa trị bệnh bằng Đông y. Khi ông mất, vua Trần đã dành cho ông một vinh dự lớn bậc nhất đối với một trí thức là được thờ ở Văn Miếu. Vua còn ban tặng tên thụy cho ông là Văn Trinh.
  Ngày nay, để tưởng nhớ tới đạo đức và sự nghiệp của ông, nhân dân Thủ đô đã lấy tên ông để đặt tên cho một đường phố và một trường trung học lớn của Hà Nội. Đó là phố Chu Văn An và Trường phổ thông Trung học Chu Văn An.
   
 6. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1831: Ngày sinh của Richard Dedekind, nhà toán học nổi tiếng người Đức. Ông sinh ngày 06.10.1831, tại Brunswick, Đức, là con út trong một gia đình có 4 người con.Năm 1948, ông đến Collegium Carolinum, tại đây ông được học và nắm vững môn hình học giải tích, phân tích đại số, phép tính vi phân và tích phân… Từ năm 1850, ông trúng tuyển vào đại học Gottingen. Trải qua 4 học kỳ, vào năm 1852, ông đã hoàn tất chương trình Ph.D.Ông bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của mình vào năm 1854, và từng tham gia giảng dạy nhiều lĩnh vực khác nhau trong toán học, trong đó gồm cả lý thuyết số, và cũng trong khoảng thời gian này ông quen biết và trở thành bạn thân với Dirichlet.Ông được biết đến nhiều nhất bởi khái niệm toán học mang tên “Dedekind cut” mà ông đã giới thiệu
  vào năm 1872. Ông qua đời ngày 12.02.1916
   
 7. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1866: Ngày sinh của Reginald Aubrey Fessenden, kỹ sư, nhà vật lý và là nhà phát minh nổi tiếng người Canada, cha đẻ của chương trình truyền thanh radio. Ông sinh ngày 06.10.1866, tại Knowlton, Quebec, Canada, là con trai lớn của một vị bộ trưởng người gốc Anh. Năm lên 5 tuổi, cùng với cha mẹ mình, ông đã chuyển đến Fergus (Bắc Guelph), Ontario và sau đó lại chuyển đến Chippawa, gần Niagara Falls.
  Ngay từ thời còn đi học, ông đã chứng tỏ khả năng nổi trội về toán học, ngôn ngữ và âm nhạc. Vào năm 1876, ông Cortez Fessenden, một giáo viên vật lý và là chú của Reginald Fessenden, đã được mời xem Alexander Graham Bell trình diễn chiếc điện thoại mới gây ngạc nhiên của ông. Khi chú Cortez kể cho Reginald Fessenden nghe về những gì ông được trông thấy, thì lúc đó Fessenden, một cậu bé 10 tuổi đã tự hỏi: “Tại sao người ta lại cần đến dây dẫn?” và từ đó ông lao vào công cuộc tìm tòi và nghiên cứu nhằm phát minh ra phương pháp truyền thanh trong không khí.
  Ông được biết đến bởi công trình đầu tiên của mình trong lĩnh vực truyền thông không dây, bắt đầu công trình nghiên cứu tại trường đại học Pittsburgh, sau khi thiết kế ra máy dao điện tần số cao, năm 1906 ông đã truyền chương trình tiếng nói và âm nhạc đầu tiên qua radio. Ông qua đời ngày 22.07.1932, tại Bermuda
   
 8. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1877: Khởi công xây dựng nhà thờ Đức Bà, Sài Gòn. Người thiết kế công trình này là kiến trúc sư Pravad, theo mẫu của nhà thờ Đức Bà ở Thủ đô Paris (Pháp). Nhà thờ Đức Bà - Sài Gòn có diện tích hơn 3.400m2, cao hơn 60m, và có 6 quả chuông nặng hơn 26 tấn (có quả nặng tới 9 tấn, đường kính 2,3m, chiều cao 3,3m). Khi 6 quả chuông cùng rung lên một lúc, nếu thời tiết tốt (trời trong, lặng gió) thì những người ở xa nhà thờ đến 10km vẫn nghe được tiếng chuông ngân.
   
 9. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1913: Học tập kinh nghiệm cải tiến sản xuất của nhà công nghiệp nổi tiếng người Mỹ Frederick Taylor, nhà sản xuất ô tô người Mỹ Henry Ford bắt đầu áp dụng phương pháp sản xuất dây chuyền trong việc lắp ráp ô tô làm giảm thời gian lắp ráp ô tô từ 12 giờ xuống còn 93 phút
   
 10. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1957: Vụ cháy ở lò phản ứng sản xuất Plutonium ở Windscale, gần Liverpool, Anh làm phát tán phóng xạ ra xung quanh và biển Irish, làm ảnh hưởng các trại chăn nuôi gia súc cùng 500.000 gallons sữa và gây nên 1000 trường hợp ung thư cho người trong thời gian sau đó.
  (sưu tầm)
   
  Last edited by a moderator: 24/6/10
 11. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1885: Ngày sinh của Niels Bohr, nhà vật lý người Đan Mạch, một trong những người đầu tiên áp dụng lý thuyết lượng tử trong nghiên cứu cấu trúc hạt nhân nguyên tử, giải Nobel vật lý năm 1922.
  Niels Bohr sinh ngày 07.10.1885 trong một gia đình có mẹ là người Do Thái, cha là giáo sư Vật lý trường Đại học Copenhagen. Bohr nổi tiếng ngay từ những năm còn là sinh viên tại đại học Copenhagen với huy chương vàng của Viện hàn lâm khoa học hoàng gia Đan Mạch về những công trình nghiên cứu khoa học. Năm 1911, ông bảo vệ thành công luận án tiến sĩ vật lý. Năm 1912, ông đến Anh, gia nhập vào nhóm nghiên cứu cấu trúc hạt nhân nguyên tử của nhà vật lý Ernest Ruthrford tại Manchester. Tại đây ông đã xây dựng "mô hình nguyên tử Bohr" và đã đặt nền móng cho lý thuyết lượng tử. Mùa hè 1912, ông trở về Copenhagen bắt đầu quá trình nghiên cứu, giảng dạy và trở thành giám đốc của viện Vật lý lý thuyết cho đến cuối đời. Từ năm 1912 đến 1940, Bohr cùng gia đình
  chuyển đến Anh và sau đó đến Hoa Kỳ, tiếp tục nghiên cứu về vật lý hạt nhân. Ông nổi tiếng là người đỡ đầu cho sự ra đời của hàng loạt nhà vật lý lý thuyết tài năng trên thế giới. Ông cũng là người sáng lập và đi đầu phong trào sử dụng năng lượng nguyên tử vào mục đích hòa bình trên thế giới. Bohr được trao tặng giải Nobel Vật lý năm 1922. Ông mất ngày 18.11.1962 tại Copenhagen, Đan Mạch.
   
 12. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1952: Ngày sinh của Vladimir Vladimirovich Putin,
  Ông sinh ngày 07.10.1952 tại Leningrad, Liên Xô. Ông học luật tại đại học quốc gia Leningrad. Tại đây, ông đã gặp Anatoly Sobchak, giáo sư trực tiếp giảng dạy ông, về sau trở thành một trong những kiến trúc sư của nền kinh tế cải tổ. Putin có 15 năm công tác ở bộ phận tình báo hải ngoại của Ủy ban an ninh quốc gia (KGB), trong đó, có 6 năm hoạt động tại Dresden, CHDC Đức. Năm 1990, Putin chuyển sang làm việc tại đại học quốc gia Leningrad. Một thời gian sau, Putin trở thành cố vấn cho Sobchak, lúc đó là Thị trưởng thành phố St.Petersburg. Putin nhanh chóng thể hiện tài năng và được Sobchak trọng dụng. Năm 1994, ông trở thành phó thị trưởng thứ nhất thành phố St. Petersburg. Năm 1996, Putin chuyển đến Moscow, làm việc tại phủ Tổng thống với chức vụ phó cho Pavel
  Borodin, chánh văn phòng phủ Tổng thống.
  Tháng 07.1998, Putin được tổng thống Boris Yeltsin bổ nhiệm vào chức vụ giám đốc cơ quan an ninh quốc gia. Năm 1999, Putin trở thành Thủ tướng nước Nga. Ở cương vị Thủ tướng, Putin tiếp tục tỏa sáng như một chính khách thông minh, quyết đoán nhưng lại rất mềm mỏng. Ngày 31.12.1999, Yeltsin từ chức Tổng thống và đề cử Putin vào vị trí thay thế. Tháng 03.2000, Putin đắc cử Tổng thống với 53% phiếu bầu. Ở cương vị Tổng thống, ông bắt đầu những cải cách mạnh mẽ và táo bạo, từng bước khôi phục sức mạnh và uy tín của nước Nga trên trường thế giới. Năm 2004, Putin tái đắc cử Tổng thống Cộng hòa Liên bang Nga nhiệm kỳ 2.
   
 13. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1427: Chiến thắng Chi Lăng của nghĩa quân Lê Lợi, tiêu diệt một bộ phận lớn của viện binh nhà Minh do Liễu Thăng cầm đầu trên địa bàn từ Chi Lăng (Lạng Sơn) đến Xương Giang (Bắc Giang) dài 113 km
   
 14. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1841: Ngày mất nhà thơ Nguyễn Huy Hổ. Nhà thơ Nguyễn Huy Hổ, tự Cách Như, hiệu Liên Pha, sinh ngày 17.09.1783. Ông là con của Nguyễn Huy Tự (tác giả truyện thơ "Hoa Tiên") và cháu gọi Nguyễn Du bằng chú. Từ năm 20 tuổi, ông chán cảnh loạn lạc cuối đời Hậu Lê nên ở ẩn đọc sách, cày ruộng. Đến năm 39 tuổi, vua Minh Mạng triệu dụng ông, bổ làm Linh Đài lang (một chức thuộc tòa Khâm Thiên giám chuyên về thiên văn, lịch số). Từ đây ông cũng thường được nhà vua và quan trong triều mời đến làm thuốc chữa bệnh, nổi tiếng danh y, danh sĩ. Ông còn sáng tác văn học. Tác phẩm nổi tiếng của ông là tập truyện thơ "Mai đình mộng ký".
  Nguyễn Huy Hổ mất ngày 08.10.1841, thọ 58 tuổi.
   
 15. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1930: Khí cầu R.101 của Anh phát nổ khi đang bay. Một tai nạn khủng khiếp về hàng không đã xảy ra tại Beauvais ngày 08.10.1930. Chiếc khí cầu R.101 của Anh khởi hành lúc 19h36’ ở Cardington đi Ấn Độ, đã phát nổ lúc 2giờ 10’ sáng trên đất Pháp. Trên khí cầu có 58 hành khách thì 8 người thoát chết một cách kỳ lạ, còn 50 người bị cháy thành than. Trong số những nạn nhân có Huân tước Thomson, Bộ trưởng không quân và ông Seffton Brancker, phó thủy sư đô đốc. Những hành khách của khí cầu R.101 trước đó đã bay từ Anh sang Canada bình yên nên càng thấy đầy tin tưởng. Có lẽ vì gặp mưa, gió mạnh nên khí cầu R.101 xảy ra tai nạn
   
 16. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1998: Khánh thành tượng đài Trần Hưng Đạo tại khu di tích An Phụ, nơi có đền thờ An sinh Vương Trần Liễu, thân phụ Trần Hưng Đạo, thuộc xã An Sinh, huyện Kim Môn, Hải Dương. Được tạc bằng đá xanh núi Nhồi Thanh Hóa; Tượng và bệ cao 12,7m; Tượng ở thế đứng, tay trái tỳ đốc kiếm biểu hiện sự cảnh giác trước hoạ xâm lăng, tay phải cầm cuốn thư thể hiện tầm nhìn chiến lược, văn võ song toàn. Bên cạnh tượng là bức phù điêu được tôn tạo bằng đất nung; Phù điêu là bức tranh truyện khổng lồ, kể về cuộc chiến tranh toàn dân, toàn diện chống Nguyên Mông từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Sân và lan can được lát và xây dựng bằng gạch phỏng chế theo mẫu thời Trần và đá phiến. Công trình khánh thành vào tháng 10 năm 1998 kỷ niệm 696 năm ngày mất của Đại vương Trần Quốc Tuấn. Đây là một công trình văn hóa lớn của đất nước ở cuối thế kỷ 20.
   
 17. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1873: Ngày sinh của Ejnar Hertzsprung, nhà thiên văn học người Đan Mạch, cùng với Henry Norris Russell, ông đã phát triển ra biểu đồ Hertsprung – Russell (1910). Ông sinh ngày 08.10.1873 tại Frederiksberg, gần Copenhagen, cha ông từng theo học ngành thiên văn nhưng cuối cùng không thể kiếm được việc làm trong ngành học của mình, và sau đó ông trở thành giám đốc một công ty bảo hiểm.Sau khi tốt nghiệp trung học, ông theo học ngành hóa tại học viện bách khoa Copenhagen. Từ khoảng năm 1898 đến 1901, ông làm việc ở St. Petersburg thuộc ngành công nghệ acetylene. Mùa hè năm 1902, ông bắt đầu theo học hóa học tại W. Ostwald ở Leipzig nhưng sau đó ông quay trở về Copenhagen để sống cùng người chị em gái và mẹ mình.Tại đây ông bắt đầu một cuộc sống của một khoa học gia tự nghiên cứu. Từ năm 1902, ông bắt đầu đến thăm, nghiên cứu và tìm hiểu tại đài thiên văn thuộc trường đại học và đài thiên văn Urania tại Copenhagen.
  Ông là người đã có công trong việc phân loại các loại sao dựa trên sự tương quan về màu sắc và sự sáng nguyên thủy của nó, một thành quả tạo nên nền tảng quan trọng cho ngành thiên văn ngày nay. Ông qua đời ngày 21.10.1967, tại Roskilde, Đan Mạch
   
 18. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1895: Ngày sinh của Juan Domingo Peron Sosa, Tổng thống Argentina nhiệm kỳ 1946 – 1955 và 1973 – 1974. Ông sinh ngày 08.10.1895, tại một vùng gần Lobos, một tỉnh ở Buenos Aires. Năm 16 tuổi, ông theo học tại một trường quân sự. Cuối những năm 1930, ông tham gia phục vụ tại Italy với tư cách là một quan sát viên quân sự.Tháng 11.1943, ông trở thành bộ trưởng lao động và phúc lợi và sau đó là Phó Tổng thống.
  Bị buộc phải từ chức bởi những đối thủ thuộc lực lượng vũ trang vào ngày 09.10.1945, sau đó Peron đã bị bắt giữ, tuy nhiên nhờ vào những cuộc biểu tình được tổ chức bởi hiệp hội liên đoàn CGT, ông được trả tự do vào ngày 17.10, và nhờ vào sự ủng hộ rộng rãi, ông nhận được 56% số phiếu trong cuộc bầu cử ngày 24.02.1946.
  Mặc dù bị cho là người theo khuynh hướng Fascist, Peron vẫn theo đuổi các chính sách xã hội nhắm đến việc củng cố quyền giai cấp công nhân. Ông rất chú ý đến việc phát triển những tổ chức công đoàn công nhân, và giúp thành lập nên tổng liên đoàn lao động hùng mạnh (CGT).Ông gọi đây là “vị trí thứ ba” giữa chủ nghĩa Tư Bản và Chủ nghĩa Cộng sản. Bên cạnh đó, ông cũng đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa đất nước. Năm 1947, ông đã công bố kế hoạch 5 năm đầu tiên đẩy mạnh công nghiệp hóa đất nước. Ông qua đời ngày 01.07.1974
   
 19. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1874: Ngày bưu chính thế giới. Liên minh Bưu chính thế giới UPU (Universal Postal Union) là một trong các tổ chức quốc tế lâu đời nhất thế giới được thành lập ngày 09.10.1874 và được công nhận là tổ chức chuyên ngành của Liên hợp quốc từ năm 1947. Từ khi thành lập đến nay, với vai trò là một tổ chức liên Chính phủ, UPU lấy tôn chỉ mục đích là: “Tăng cường và mở rộng sự trao đổi, hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc thông qua các hoạt động nghiệp vụ bưu chính nhằm đạt được những mục đích cao cả của sự hợp tác quốc tế”. Tính đến nay có 189 nước và lãnh thổ là thành viên chính thức của Liên minh Bưu chính Thế giới. UPU có trụ sở đóng tại Berne, Thụy Sỹ, ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp và từ năm 1994, UPU quyết định sử dụng tiếng Anh cùng với tiếng Pháp là ngôn ngữ làm việc của Văn phòng quốc tế UPU.
   
 20. admin

  admin Administrator

  Tham gia:
  26/8/06
  Số bài viết:
  667
  Số lần "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  16
  1958: Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Guinea. Cộng hòa Guinea nằm ở khu vực Tây Phi, giáp với Bắc Đại Tây Dương, giữa Guinea-Bissau và Sierra Leone. Diện tích quốc gia này là 245,857 km2, dân số khoảng 9,246,462 người (thống kê năm 2004), thủ đô là Conakry.
  Mặc dù có nhiều nguồn thủy điện và khoáng sản lớn với tiềm năng phát triển nông nghiệp đáng kể, quốc gia này vẫn là một trong những nước nghèo nhất thế giới. GDP bình quân đầu người là $2,100 (thống kê năm 2003).
   

Ủng hộ diễn đàn